Cách chữa bệnh gout bằng lá trầu không và dừa nước có thực sự hiệu quả?
Có khá nhiều người tìm đến các phương pháp chữa trị bệnh gout bằng những nguyên liệu tự nhiên vừa giúp trị bệnh hiệu quả lại vừa an toàn. Chính vì vậy, cách chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không được khá nhiều người tìm kiếm để sử dụng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết đâu là cách thực hiện đúng nhất để mang lại hiệu quả nhất nhé.
#1. Công dụng của lá trầu không và dừa trong điều trị bệnh gout
Có thể nói, nước dừa là thức uống quen thuộc không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có giá trị chữa bệnh cao. Nước dừa được coi là một chất điện phân tự nhiên giúp tăng cường sự trao đổi chất và cân bằng chuyển hóa các chất trong cơ thể. Uống nước dừa cũng giúp loại bỏ các cholesterol gây bệnh tim mạch; đồng thời kháng khuẩn, chống viêm, khử độc tố, giảm lượng acid lactic và acid uric tăng cao trong máu.
Lá trầu không là loại cây thân leo rất phổ biến ở nước ta, có tên khoa học là Piper Betle, thuộc họ Hồ tiêu Piperaceae. Lá trầu không chỉ có ý nghĩa to lớn trong văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn được dân gian sử dụng để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của lá trầu chứa 2,4 % tinh dầu với các hoạt chất Chavicol, Chavibetol, Eugenol, Estragol… có nhiều tác dụng khác nhau. Có thể kể đến khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, đào thải các chất cặn bã, ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày thực quản, hỗ trợ điều trị các bệnh về răng miệng… Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn, chống viêm của lá trầu không còn phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi nấm gây các bệnh viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh nấm da…
Do vậy, nhiều người cho rằng, khi phối hợp với lá trầu không, nước dừa sẽ hòa tan với các hoạt chất của lá trầu để phát huy tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả hơn.
#2. Cách chữa bệnh gout bằng lá trầu không và dừa nước có thực sự hiệu quả?
Theo như nhiều người “rỉ tai” nhau, cách điều trị bệnh gout bằng lá trầu không được thực hiện như sau:
Đầu tiên, chuẩn bị 100g lá trầu tươi và 1 quả dừa xiêm, đem dừa vạt nắp gáo.
Lá trầu sau khi rửa sạch thì cắt nhuyễn rồi cho lá trầu vào, sau đó đậy nắp trái dừa lại rồi ngâm trong 30 phút.
Khi đã ngâm lá trầu trong nước dừa đủ thời gian quy định thì chắt nước ra ly và uống hết.
! Chú ý:
Không ăn sáng trước khi uống nước dừa ngâm lá trầu không. Người bệnh nên chờ nước dừa trầu không ngấm vào cơ thể hoàn toàn, sau khi đi tiểu thì mới ăn sáng. Nên thực hiện cách này liên tục 1 tháng liền để giảm thiểu các cơn đau do bệnh gout. Sau 6 tháng thì thực hiện lại liệu trình này để đào thải acid uric tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô
Nguồn: https://chuadaucotsong.vn/
Nhận xét bài viết